ร่วมวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยบูรพา (๘ กรกฎ) ครบรอบ ๖๒ ปี

บุคลากร นิสิต และศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกิจกรรม "๘ กรกฎ" วันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยบูรพา ครบรอบ ๖๒ ปี เมื่อวันที่ ๘ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๐ โดยมีกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา ๐๕.๐๐ น. กิจกรรมวิ่งประเพณีเขาสามมุข ๖๒ ปี มหาวิทยาลัยบูรพา” ปล่อยตัวนักปั่นจักรยานและนักวิ่ง ณ บริเวณทางขึ้นเชิงเขาสามมุขสู่มหาวิทยาลัยบูรพา เวลา ๐๙.๓๐ น. ร่วมทำบุญตักบาตรอาหารเช้า ณ ลานเอนกประสงค์ อาคารหอประชุมธำรง บัวศรี และ เวลา ๑๐.๓๐ น. ร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยบูรพา ณ ห้องประชุม UAD-201 อาคารหอประชุมธำรง บัวศรี โดยมี รศ.ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นประธาน และในปีนี้มีบุคลากรนิสิต และศิษย์เก่าเข้ารับรางวัลต่างๆ ดังนี้ รางวัล รัตนบูรพา” สาขาการวิจัย กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ได้แก่ ผศ.ดร.เพียงพักตร์ สุขรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา รางวัล  นิสิตดีเด่น” ได้แก่ นายพัสกร อนันต์กฤตภาส นิสิตชั้นปีที่ ๒ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ รางวัล “ศิษย์เก่าดีเด่น” ได้แก่ ผศ.ดร.มณฑล แก่นมณี (วาริชศาสตร์ ปีการศึกษา ๒๕๓๓ รุ่นทวิชากร) คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และรับเข็มเครื่องหมาย มหาวิทยาลัยบูรพา ชั้นพิเศษ พุทธศักราช ๒๕๕๙ ได้แก่ รศ.ดร.สุบัณฑิต นิ่มรัตน์ นายนิพนธ์ ทองระอา ดร.กรประภา กาญจนะ ผศ.ดร.สุดารัตน์ สวนจิตร ผศ.ดร.เศรษฐวัชร ฉ่ำศาสตร์ นายสงคราม คงเมือง นางกมลมาลย์ ศรีโพธิ์ นางสุชาดา ไม้งาม นายบรรจง จักกลจันทร์ และ อ.ประสาร อินทเจริญ ในการนี้คณะวิทยาศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับบุคลากร นิสิต และศิษย์เก่า มา ณ โอกาสนี้ด้วย

[ภาพกิจกรรม วิ่งประเพณีเขาสสามมุข | วันคล้ายวันสถาปนาฯ]