การสกัดวัตถุดิบพืชสมุนไพรไทย เพื่อสร้างมูลค่าสินค้าเชิงพาณิชย์ |
ฝ่ายวิจัยและยุทธศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมที่ ๙ จัดโครงการอบงรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การสกัดวัตถุดิบพืชสมุนไพรไทย เพื่อสร้างมูลค่าสินค้าเชิงพาณิชย์ เมื่อวันที่ ๒๕-๒๖ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๑ ณ อาคารปฏิบัติพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ให้กับบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และผู้ประกอบการ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้การสกัดสมุนไพรไปประยุกต์ต่อยอดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ สามารถเข้าใจในหลักการ วิธีการสกัดสมุนไพร รวมถึงเข้าใจกระบวนการตรวจสอบฤทธิ์ของสารสำคัญในสมุนไพรเบื้องต้นได้ |
[ ภาพกิจกรรม ] |