โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ เรื่อง มาตรฐานอาหาร GMP และ HACCP และการประยุกต์ใช้ |
เมื่อวันที่ ๘-๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ณ ห้อง CL 201 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ จัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ เรื่อง มาตรฐานอาหาร GMP และ HACCP และการประยุกต์ใช้ ให้กับนิสิตชั้นปีที่ ๓ และ ๔ ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร ภาควิชาชีวเคมี ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ และผู้สนใจ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจเข้าใจในมาตรฐานอาหาร GMP และ HACCP ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และเข้าถึงปัญหาด้านอุตสาหกรรมอาหารผ่านประสบการณ์จริงจากวิทยากรผู้ชำนาญการผ่านกรณีศึกษา สามารถเข้าใจในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารให้ถูกสุขลักษณะ มีความปลอดภัย รวมทั้งสามารถจัดการโรงงานผลิตอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานอาหาร ซึ่งการจัดทำโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์อาหารให้ได้รับมาตรฐานอาหารดังกล่าว จะสามารถยกระดับโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์อาหารให้สามารถแข่งขันในตลาดไปสู่โรงงานอาหารที่มีคุณภาพในระดับสากลได้ต่อไป โดยหลังการอบรมผู้เข้าอบรมที่ผ่านการสอบ จะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการผ่านหลักสูตรมาตรฐานอาหาร GMP และ HACCP จากหน่วยงานกลางที่มีหน้าที่ให้การรับรองโดยตรงด้วย โดยทีมวิทยากรได้รับเกียรติจาก คุณณทธร กสิบุตร และ คุณมณีพร สังขะรมย์ จากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
(GMP (Good manufacturing practice) คือหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร และ HACCP (Hazard analysis and critical control point) คือระบบวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤต เป็นหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ผู้ประกอบการอาหารจำเป็นต้องมี) #เรียนวิทย์ติดทะเล |
[ ภาพกิจกรรม ] |
|